Viện IMRIC phối hợp Tỉnh Đoàn Bình Phước thực hiện Trại sáng tác “Bình Phước, đất và người – Tiềm năng và triển vọng”

Viện IMRIC phối hợp Tỉnh Đoàn Bình Phước thực hiện Trại sáng tác “Bình Phước, đất và người – Tiềm năng và triển vọng”

 

undefined

Trại sáng tác “Bình Phước, đất và người – Tiềm năng và triển vọng”, thiết thực chào mừng các hoạt động nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước và Đại hội đại đại biểu Đoàn toàn quốc.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) đã tổ chức Trại sáng tác “Bình Phước, đất và người – tiềm năng và triển vọng”, thời gian 5 ngày (từ ngày 25/3/2022 đến ngày 29/3/2022). Trong đó, cùng đồng hành còn có các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

undefined

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tạo điều kiện để các văn nghệ sỹ đi thực tế, trải nghiệm các hoạt động của đời sống người dân Bình Phước, thu thập thông tin làm chất liệu sáng tác. Để từ đó, giới thiệu, quảng bá các địa điểm du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bình Phước lan toả đến du khách trên cả nước nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

undefined

Cụ thể, ngày 25/3/2022, tại Quảng Trường UBND TP.Đồng Xoài diễn ra nghi thức khai mạc trại sáng tác. Tham dự có các ông Lê Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn Tỉnh Bình Phước; ông Hồ Minh Sơn, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống; ông Lê Xuân Thăng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, cố vấn Viện IMRIC; cùng dự còn có phóng viên Nguyễn Hải Linh, Văn phòng đại diện Tạp chí Người cao tuổi khu vực phía Nam ; các nhà văn, nhạc sĩ, đạo diễn, nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ nhiếp ảnh, ca sĩ và đoàn viên thanh niên TP.Đồng xoài; CBNV Viện IMRIC.

Ngay sau buổi lễ thực hiện trại sáng tác, đoàn sáng tác xuất phát tham quan các điểm như Tượng Đài chiến thắng trong TP.Đồng Xoài, tiếp đến là huyện Hớn Quản, tượng đài 50 năm chiến thắng Tàu Ô (07/04/1972 – 07/04/2022), trao xe điện cho hai hộ dân khuyết tật khó khan…

Chiều cùng ngày, đoàn đến thăm các hộ đồng bào dân tộc Khơ me trên địa bàn huyện Lộc Ninh, thăm viếng chùa Sóc Lớn, thưởng thức nhạc ngũ âm và các điệu múa đặc trưng của người dân nơi đây.

Thực hiện nghi thức, dâng hương tại khu căn cứ Tà Thiết và Talkshow chương trình toạ đàm “Âm nhạc, nhiếp ảnh và cuộc sống” tại Hội trường UBND xã Lộc khánh.

Có thể thấy, ngày nay âm nhạc đã và đang trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Âm nhạc có tác dụng phản ánh trí tuệ, tư tưởng, cũng như tác động mạnh mẽ và sâu sắc đến cảm xúc của con người. Âm nhạc làm rung động tình cảm lắng đọng trong tâm hồn, chắp cánh cho sức tưởng tượng được bay bổng. Giúp mọi người nhận thức, yêu đời và yêu cuộc sống hơn.

Theo Tạp chí Ngày mới

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn