Bình Phước: Hơn 160 hình ảnh tham gia triển lãm 50 năm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô

BPO – Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô (28-8-1972 – 28-8-2022), sáng nay 25-8, tại Di tích địa điểm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm hình ảnh 50 năm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp cán bộ, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972. Đồng thời khẳng định công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc.

Diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-8, triển lãm trưng bày hơn 160 hình ảnh, tài liệu về 50 năm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô. Các hình ảnh, tài liệu được trưng bày theo từng nhóm nội dung và sắp xếp theo trình tự diễn biến, kết quả của chiến dịch Nguyễn Huệ; những thành tựu kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Hớn Quản nói riêng.

Triển lãm là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần vun đắp lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, yêu quê hương trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời tuyên truyền cho các thế hệ về những chiến công oanh liệt của chiến dịch, cũng như tinh thần đấu tranh kiên cường, anh dũng và sự hy sinh cao cả của cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân đã làm nên thắng lợi to lớn của chiến dịch. Triển lãm cũng đã làm nổi bật những thành tựu, vị thế, tiềm năng, triển vọng phát triển trên tất cả các mặt của đời sống xã hội huyện Hớn Quản nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung trong quá trình xây dựng và phát triển.

Người dân và thế hệ trẻ huyện Hớn Quản tìm hiểu về những chiến công vang dội trong chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972 qua các hình ảnh trưng bày tại triển lãm

Những chiến công vang dội của chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972 được tái hiện qua những hình ảnh chân thực

Thế hệ trẻ huyện Hớn Quản nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng tự hào về những chiến công hiển hách của các thế hệ cha anh đi trước

Người dân rất đỗi tự hào về thành tựu kinh tế – xã hội mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Hớn Quản nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung đã đạt được trong thời gian qua

Di tích địa điểm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô có ý nghĩa lịch sử to lớn, được thế hệ trẻ thường xuyên thăm quan, tìm hiểu.

Xuân Túc
Theo: baobinhphuoc.com.vn
Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan