Bảo tàng tỉnh phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Riềng thực hiện trưng bày chuyên đề “Phú Riềng đỏ – Niềm tin sáng mãi”

Ngày 05/01/2022, Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Riềng tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Phú Riềng đỏ – Niềm tin sáng mãi”. Chương trình khai mạc nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước và chào mừng năm mới 2022 của huyện Phú Riềng.

Thực hiện Kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 18/11/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Riềng về tổ chức trưng bày hình ảnh, chủ đề “Phú riềng đỏ – Niềm tin sáng mãi” và cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử hình thành tỉnh Bình Phước. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Riềng đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh thực hiện trưng bày chuyên đề tại Hội trường H, Trung tâm Hành chính huyện Phú Riềng.

Với hơn 100 hình ảnh, tư liệu, bảng biểu và nội dung giới thiệu cùng hơn 50 hiện vật về Phú Riềng từ đầu thế kỷ XX đến quá trình hội nhập và phát triển ngày nay, chuyên đề sẽ giúp người xem có cái nhìn toàn cảnh về địa danh Phú Riềng đỏ xưa và nay.

Nội dung trưng bày chuyên đề gồm 03 phần: Phú Riềng đầu thế kỷ XX; Sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào công nhân cao su; Phú Riềng trong quá trình hội nhập và phát triển. Nội dung Phú Riềng đầu thế kỷ XX trưng bày các hình ảnh và hiện vật về quá trình xây dựng hệ thống các đồn điền cao su, tuyển mộ phu cao su từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và hình ảnh về sử dụng lực lượng quân sự cai quản, bóc lột trong các đồn điền cao su của thực dân Pháp. Nội dung sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào công nhân cao su trưng bày hình ảnh về sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào công nhân cao su và một số hoạt động của Phú Riềng trong thời kỳ xây dựng và phát triển địa phương sau ngày giải phóng. Nội dung Phú Riềng trong quá trình hội nhập và phát triển trưng bày hình ảnh về Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân  huyện Phú Riềng đã tiếp tục kế thừa và phát huy tinh thần “Phú Riềng đỏ” năm xưa, bằng ý chí, nghị lực, quyết tâm đã xây dựng mảnh đất đầy khổ đau trở thành mảnh đất lành với diện mạo mới khang trang, thịnh vượng đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và kiến tạo quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp. Trưng bày nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng quá trình đấu tranh cách mạng của Phú Riềng, cũng như sự vươn lên sự vươn lên của quân và dân huyện Phú Riềng sau ngày hòa bình, thống nhất. Qua đó giáo dục lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của dân tộc cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trưng bày chuyên đề được mở cửa phục vụ khách tham quan vào các ngày trong tuần từ 05/01/2022 đến 26/02/2022. Bảo tàng tỉnh trân trọng kính mới quý vị đến tham quan, thưởng lãm./.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Riềng tham quan không gian trưng bày (Ảnh: Phòng VHTT huyện Phú Riềng)

Đồng chí Bùi Văn Hiếu – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng phát biểu khai mạc trưng bày chuyên đề

(Ảnh: Phòng VHTT huyện Phú Riềng)

Tác giả: Đinh Nho Dương

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan